Thủ tục sang tên sổ đỏ cho vợ khi người chồng đã chết như thế nào?

Câu hỏi: Tôi mua căn nhà mà sổ đỏ mang tên hai vợ, chồng (người chồng đã chết) vậy tôi muốn hỏi thủ tục sang tên tôi như thế nào? 

Trả lời (mang tính chất tham khảo):

Trường hợp bạn hỏi thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên hai vợ chồng, nay người chồng đã mất thì buộc gia đình người chuyển nhượng phải làm thủ tục thừa kế. Nếu người chồng không để lại di chúc thì phải làm thủ tục thừa kế theo pháp luật.

Trước tiên gia đình người chuyển nhượng phải liên hệ các tổ chức hành nghề công chứng tại địa bàn tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi có đất để làm thủ tục khai nhận hoặc thỏa thuận phân chia di sản theo quy định của pháp luật (Điều 57 hoặc điều 58 Luật Công chứng năm 2015) đối với phần di sản do người chồng để lại.

Tiếp theo gia đình người chuyển nhượng tiến hành đăng ký sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại cơ quan tài nguyên và môi trường cấp huyện/quận nơi có đất. Sau khi đã đăng ký xong thì những người có tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ làm thủ tục chuyển nhượng cho bạn tại tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi có bất động sản.

Công chứng viên Phạm Thị Thảo
Công chứng viên Phạm Thị Thảo

Phạm Thị Thảo – Công chứng viên

Văn phòng công chứng Hồ Gươm

Điện Thoại: 04 –  6288 6788/ 6288 6789

Fax: 04 – 3938 1137 Hotline : 094 208 7777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902082699